Love you to the moon and back nghĩa là gì?

0
588
Love you to the moon and back nghĩa là gì?
Love you to the moon and back meaning

Love you to the moon and back nghĩa là gì?

Love you to the moon and back  nghĩa là gì?
Love you to the moon and back meaning

Mỗi ngày, trái tim tạo ra một lượng năng lượng đủ để một chiếc xe tải đi 20 dặm. Trong suốt cuộc đời, quãng đường đó dài bằng từ Trái đất tới Mặt trăng và trở lại. Vì vậy, khi bạn nói với ai đó rằng bạn yêu họ “to the moon and back“, nghĩa là bạn đang nói rằng bạn yêu họ bằng cả cuộc đời.

Nguồn gốc của “I Love You To The Moon And Back”

Có một số câu chuyện nguồn gốc khác nhau cho cụm từ phổ biến này. Thành ngữ này đã được sử dụng phổ biến trong ít nhất một vài thập kỷ, trên truyền hình và trong văn hóa đại chúng. Các cụm từ tương tự bao gồm các thành ngữ như “I love you to pieces,” “I love you to infinity and beyond,” “I love you this much,” and “I’ll love you forever and ever.”

Một câu chuyện về nguồn gốc một phần khác của cụm từ này có thể nằm trong cuốn sách nổi tiếng dành cho trẻ em Guess How Many I Love You của Sam McBratney. Xuất bản năm 1994, Guess How Many I Love You là tác phẩm kinh điển dành cho thiếu nhi hiện đại kể về câu chuyện của hai chú thỏ sang trọng, một người cha và một đứa con. Trong cuốn sách, Little Nutbrown Hare và Big Nutbrown Hare khoe khoang về việc họ yêu nhau nhiều như thế nào. Cậu bé Nutbrown Hare khẳng định rằng cậu yêu cha mình ở độ cao nhất có thể nhảy và xa nhất có thể. Tuy nhiên, Big Nutbrown Hare khẳng định rằng anh yêu con mình nhiều hơn. Cuối cùng, ông nói với con trai mình rằng ông yêu anh ta “to the moon and back”, trấn an anh ta rằng anh yêu anh ta rất nhiều không thể chứa đựng được. Mặc dù cuốn sách có thể không phải là nơi đầu tiên cụm từ này xuất hiện, nhưng nó chắc chắn đã giúp phổ biến nó trong thế kỷ XX.

Xem thêm:   Green with envy nghĩa là gì?

Câu nói “I love you to the moon and back” đã trở thành một câu nói ngày càng phổ biến và đã sinh ra nhiều sách thiếu nhi bổ sung. Một có tựa đề I Love You to the Moon and Back, kể về câu chuyện của một chú gấu và một chú gấu con cùng nhau thực hiện một cuộc phiêu lưu. Những cuốn sách và câu chuyện dựa trên câu nói phổ biến đề cập đến sức mạnh và sự bao trùm của tình yêu, cho dù đề cập đến tình yêu của cha mẹ dành cho con cái, tình yêu giữa hai người bạn đời hay tình yêu giữa bạn bè và gia đình.