TÀI LIỆU HỌC TIẾNG ANH

LÀM SAO ĐỂ HỌC GIỎI TIẾNG ANH?

Học tiếng Anh thật sự không khó như bạn nghĩ, bạn chỉ cần nắm bắt được những "Bí quyết" mà bài viết này chia sẻ thì việc học tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết!

Bài viết này mình nghĩ sẽ có ích cho rất nhiều bạn, vậy nên các bạn hãy share cho anh em bạn bè cũng muốn giỏi tiếng anh hơn nhé!

Sau một thời gian mình đi làm ở Việt Nam mình quan sát thấy đây là thời đại mọi người có thể tiếp cận thông tin dễ dàn. Và đây cũng là cái thời mà tất cả mọi người có thể đến trung tâm học tiếng anh, từ bình dân cho đến cao cấp. Nhưng theo mình thấy phần lớn các bạn trẻ vẫn còn bị hạn chế khả năng tiếng anh. Thú thật là hồi còn học phổ thông mình cũng rất lười học tiếng anh. Mình nhớ ngày xưa mỗi tiết học sẽ có 4 đến 5 từ mới và bài tập về nhà luôn luôn là chép các từ mới đó 3 dòng mỗi từ. Khi mà mình đi học mình đã thấy cái việc đó không giúp ích gì được cho việc học tiếng anh rồi, mà đi học phổ thông thì cái ý kiến của học sinh không thể tồn tại cho nên mọi người làm bài tập chỉ để đối phó chứ không tiếp thu gì từ cái việc chép từ mới đó cả.

Có rất nhiều cái mình cảm thấy không ổn trong việc dạy tiếng anh ở trường phổ thông cả nhưng mình chỉ là một đứa học sinh thôi, ý kiến của mình không có giá trị gì cả. Nhưng quan trọng là ba mẹ mình cho mình quyền tự do được tự do và tư duy để mình vận hành theo cách mình nghĩ là đúng. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn làm sao để mình giỏi tiếng anh nhé!

>>>>>Tham khảo Một số vấn đề cần lưu ý khi luyện nói tiếng Anh

  1. Đừng coi tiếng anh như một môn học

Nếu bạn muốn giỏi tiếng anh thì việc đầu tiên bạn đừng coi tiếng anh như một môn học, một thứ trừu tượng hay một thứ mà các bạn phải học thuộc. Nó là một ngôn ngữ. Hãy coi nó như Tiếng Việt bởi vì khi các bạn chưa đi học các bạn cũng đã học tiếng Việt đâu nhưng mà các bạn vẫn nói được. Nhưng các bạn nghe báo đài, ti vi, bố mẹ nói thì nó đã trở thành vốn tiếng anh của bạn. Việc tiếp nhận một ngôn ngữ mới nó đã là bản năng trong con người bạn, chỉ cần tiếp xúc nhiều thì mình đã trở nên quen thuộc với tiếng anh.

  1. Đừng học tiếng Anh theo sách mẫu

Đừng mua những cuốn sách văn mẫu tiếng Anh hay những lặp lại nội dung từ những bài có sẵn. Ngôn ngữ rất đa dạng và phong phú, mình không thể nào dồn nén nó lại thành một mớ hỗn độn trong đầu khi nào có dịp thì lấy ra. Ngôn ngữ là công cụ để diễn đạt lời nói thông qua sự tư duy của bộ não.

>>>>>>Tham khảo Sự tương đồng giữa học tiếng Anh và tiếng Việt

  1. Cố gắng hết mình có thể

Đừng đánh giá khả năng học tiếng anh của mình thông qua điểm số tại trường. Bạn hãy sưu tầm thêm nhiều sách tiếng anh về các chủ đề mà mình thích. Có thể trên Internet vì nó rất đa dạng và rất dễ tìm kiếm nếu bạn thích các chủ đề đó. Ví dụ bạn thích một bộ phim bạn có thể xem tất cả các tập của nó, để phụ đề cũng được miễn sao bạn hiểu được cái ngữ cảnh trong đấy, cách sử dụng những câu giao tiếp bình thường,…

Đây là cách mình đã học tiếng Anh cho đến bây giờ và nó rất hiệu nghiệm. Bạn có muốn thử áp dụng cách học này không?

>>>>>>Tham khảo Bí quyết học tiếng anh hiệu quả- Im lặng là vàng