Luyện nói tiếng anh theo phương pháp của Tiến Sĩ Pimsler

NGUYÊN TẮC THỨ 1

Ông phát hiện ra rằng: “ Nếu người học được nhắc lại những từ mới trong những khoảng thời gian tăng dần, mỗi lần họ sẽ nhớ lâu hơn so với thời gian trước. Ông đã ghi nhận được các khoảng thời gian tối ưu để thông tin chuyển từ bộ nhớ ngắn hạn sang bộ nhớ dài hạn, và cuối cùng là ghi nhớ vĩnh viễn. Lý thuyết này là nền tảng của tất cả các chương trình Pimsleur: Nhờ vào nghiên cứu này, người học có thể ghi nhớ mãi mãi các câu, các cụm từ với số lần lặp lại ít nhất có thể.


NGUYÊN TẮC THỨ 3

Cách tiếp thu ngôn ngữ nhanh chóng và tự nhiện nhất đó là bằng cách lắng nghe. Khi lằng nghe và tương tác với ngôn ngữ trong môi trường xung quanh, ngôn ngữ sẽ được trí não ghi nhận và lọc dần ra như bé Hitomi trong thuyết “đầu vào vừa sức” được đề cập ở phần phần 1. Một khi bạn có thể nghe hiểu ngôn ngữ mọi việc sẽ rất dễ dàng. Ví dụ như : Một người nước ngoài nói “ Tôi học đàn mới”

Bạn hiểu thế nào ?

Bạn sẽ thấy “kỳ kỳ”. Trong đầu bạn hiểu rằng câu đúng phải là “ Tôi mới học đàn Bạn không cần suy nghĩ về chủ ngữ, danh từ, động từ hay ngữ pháp gì cả. bởi vì bằng cách lắng nghe rất nhiều lần câu “ Tôi mới học đàn” trước đây, bộ não của bạn đã được lập trình để biết câu đúng phải là “Tôi mới học đàn” chứ không phải là “ Tôi học đàn mới”

Tham khảo thiết kế logo bóng đá

NGUYÊN TẮC THỨ 3

Bạn không cần phải học tất cả các từ vựng mới nói được tiếng Anh. Thói quen học bất kì từ mới nào xuất hiện làm việc học của bạn trở nên trì trệ. Có 300 ngàn từ vựng, bạn sẽ không thể nào và cũng không cần thiết phải nhớ hết.


NGUYÊN TẮC THỨ 4

Có phải hiện tại, khi người ta hỏi bạn một câu hỏi bằng tiếng Anh, bạn sẽ phải ngưng lại, suy nghĩ, “lục lọi, moi móc hết kiến thức trong đầu” để có được câu trả lời ?
Làm như vậy bạn sẽ không thể nào giao tiếp giỏi tiếng Anh. Như vậy để có thể nhanh chóng giao tiếp giỏi tiếng Anh bạn cần thực hiện 4 điều sau:

– Lắng nghe tiếng Anh mỗi ngày- tiếng Anh được người bản xứ dùng trong giao tiếp hằng ngày. Lắng nghe cho đến khi não bạn “ngấm” được ngôn ngữ mới.

– Phán đoán các câu trả lời cho các câu hỏi trong giao tiếp, từ đó gắn kết với ngôn ngữ mới vào trong bộ não.

– Tập trung vào những từ và cụm từ và những câu cốt lõi được sử dụng nhiều trong đời sống hằng ngày.

– Học tối thiểu 30 phút mỗi ngày, và chia ra thành nhiều lần học, vì não người thường chỉ tập trung được 20 phút đầu tiên, sau đó sẽ dễ sao lãng và mất tập trung. Chú ý: Sau khi bạn học xong 30 bài của phương pháp này, bạn chỉ có những kĩ năng giao tiếp tiếng Anh căn bản nhất. Nếu bạn muốn nâng cao hơn, thì hãy tìm những trang web, những file tiếng Anh giao tiếp để thực tập nâng cao trình độ hơn.

Add Comment