Một số sách tiếng anh hay nên đọc

Những lợi ích khi bạn đọc sách viết bằng tiếng Anh

– Tăng vốn từ vựng nhanh chóng

Quen dần với cách hành văn, ngữ pháp phong phú và sinh động, tiếp thu ngữ pháp và từ vựng một cách tự nhiên. Hãy đọc những chủ đề bạn thích, chọn những quyển sách mà bạn quan tâm. Nó thú vị hơn nhiều các giáo trình khô khan được biên soạn để học tiếng Anh.

– Tăng cường, tích lũy kiến thức

Hãy đọc những chủ đề bạn quan tâm và mong muốn học hỏi thêm. Ví dụ bạn có thể học speed reading-đọc nhanh, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng bán hàng, công nghệ mới.. .hay học bất kỳ kỹ năng nào bạn cần thông qua các tài liệu tiếng Anh có hàm lượng kiến thức cao, trình bày kỹ lưỡng và dễ hiểu.


– Đọc để đi trước người khác

Có rất nhiều kiến thức, phát minh mới được phổ biến bằng tiếng Anh một thời gian khá lâu trước khi được dịch sang tiếng Việt, việc đọc và nắm bắt trước thông tin giúp bạn có nhiều lợi thế hơn, khi người khác mới biết đến thì có thể bạn đã áp dụng được kiến thức đó vào công việc của mình. Nếu kiến thức đó bạn biết trước có thể mang lại tiền bạc hoặc sự thăng tiến thì thế nào?

 

Tham khảo thêm thiết kế bộ nhận diện thương hiệu giá rẻ

Mình xin giới thiêu một vài quyển sách hay mà mình cũng đang đọc, vì những cuốn sách này cũng đang nói về tiếng Anh nên khi đọc xong, mình vừa tăng kĩ năng dịch vừa học được phương pháp học tiếng Anh nữa

5 STEPS TO SPEAK A LANGUAGE

Tác giả Phạm Quốc Hưng: Giới thiệu với các bạn về cách thức não bộ tiếp nhận ngôn ngữ, đưa ra các chiến lược học ngoại ngữ hiệu quả, cách vận dụng nguyên lý Pareto (nguyên lý 80/20) trong việc thu nạp từ vựng… Trình bày gọn gàng, từ vựng giản dị. Các bạn chưa từng đọc sách tiếng Anh nên đọc quyển sách này đầu tiên.

Chú ý: Bước đi ban đầu bao giờ cũng khó. Tôi đã từng đọc quyển sách đầu tiên khó hơn đến nỗi tôi phải tra từ điển gần 80% các từ trong một đoạn. Nhưng hãy tiếp tục. Bạn cứ đọc thêm một số trang thì khả năng đoán từ, vốn từ vựng của bạn tăng dần và đến lúc nào đó bạn sẽ ngạc nhiên khi đọc vài chục trang mà không cần tra bất cứ từ mới nào vẫn nắm được nội dung. Hãy tự thưởng cho mình lúc đó.

HOW TO BUILD A SUPER VOCABULARY CỦA BEVERLY ANN CHIN

Một quyển sách khá hay và đơn giản, các cách học từ vựng được trình bày sinh động với chỉ dẫn chi tiết. Học từ vựng không nhọc nhằn như các bạn nghĩ. Nền tảng của ngôn ngữ là từ vựng, hãy build a super vocabulary của bạn.

LANGUAGE HACKING GUIDE CỦA BENNY LEWIS

Bạn có tin có thể tiếp thu một ngoại ngữ mới và sử dụng ngon lành sau 3 tháng, bất kì ngôn ngữ nào? Tác giả quyển sách này làm được và là một polyglot (người nói được nhiều thứ tiếng) nổi tiếng. Sách này tập hợp rất nhiều kỹ thuật và các mẹo để bạn tiếp thu ngoại ngữ nhanh nhất trong thời gian ngắn nhất, đồng thời giới thiệu nhiều nguồn tài nguyên phục vụ cho việc học của bạn. Give it a try!

THE WAY OF THE LINGUIST A LANGUAGE LEARNING ODYSSEY CỦA STEVE KAUFMAN


Bạn yêu thích tiếng Anh và các ngoại ngữ khác nữa, có thể bạn cũng muốn trở thành một polyglot, cuốn sách này bạn rất nên đọc. Steve Kaufman sử dụng được 12 ngôn ngữ và đang học ngôn ngữ tiếp theo. Việc học của ông bắt đầu khi ông đã trưởng thành.

Quyển sách kể lại hành trình ông học ngoại ngữ, tìm hiểu các nền văn hóa qua ngôn ngữ, lợi ích của biết được nhiều ngoại ngữ trong việc kinh doanh và trình bày triết lý của ông về việc học ngôn ngữ một cách tự nhiên không gò ép, các kinh nghiệm của ông được lồng trong các câu chuyện. Học ngôn ngữ là một hành trình thú vị và bổ ích.

Tham khảo bảng giá thiết kế profile

Add Comment